16
Th2

Những lưu ý khi thiết kế showroom điện thoại

Điện thoại di dộng đã trở thành vật bất ly thân của số đông người tiêu dùng, điều này đồng nghĩa với việc thị trường bán lẻ điện thoại di động đang trở nên sôi động và hấp dẫn. Hệ quả là thị phần bán lẻ ngày càng cạnh tranh và người tiêu dùng ngày càng trở nên khắt khe hơn đối với các của hàng bán lẻ điện thoại di động. Ngoài các yêu cầu cao về dịch vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng, chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ, việc thiết kế một showroom điện thoại sang đẹp, độc đáo cũng là cách các chủ cửa hàng điện thoại cần phải nghĩ đến để tạo ra được dấu ấn thương hiệu cho cửa hàng của mình.

Với kinh nghiệm thu thập được qua nhiều đơn hàng thiết kế và thi công cho các showroom điện thoại, Nắng Vàng đúc kết ra được một số yếu tố quan trọng trong thiết kế showroom điện thoại để thu hút khách như sau:

  • Về màu sắc: Một cách khách quan thì chọn màu cho thiết kế nội thất của một cửa hàng điện thoại hầu như không bị hạn chế bởi màu sắc nào cụ thể. Tùy thuộc vào quyết định của chủ cửa hàng để chọn lựa màu sắc phù hợp với mức độ nhận diện thương hiệu của cửa hàng. Tuy nhiên, việc chọn lựa nên tránh các màu quá nóng như cam, đỏ vì chúng gây ra cảm giác tức mắt làm người mua không được thoải mái khi trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng. Trắng, đen, nâu là những màu khá an toàn trong việc thiếc kế cửa hàng điện thoại.
Thiết kế showroom điện thoại Lê Bảo 124a Trần Đình Xu
Thiết kế showroom điện thoại Lê Bảo 124a Trần Đình Xu
Thiết kế showroom điện thoại
Thiết kế showroom điện thoại
  • Về bố cục: Có nhiều cách để chia bố cục không gian cho 1 showroom điện thoại chuyên nghiệp nhưng nhìn chung, không gian nội thất cho ngành hàng này nên được chia làm 3 khu vực cơ bản: nơi trưng bày sản phẩm, khu vực kỹ thuật và khu vực chờ.
    • Khu trưng bày sản phẩm gần như là nơi quan trọng nhất của showroom bởi đây là khu vực nhân viên có thể tiếp cận khách mua hàng dễ dàng nhất. Việc đi ánh sáng đèn cũng như quầy kệ trưng bày điện thoại phải thật tinh tế để làm sản phẩm trở nên lung linh và hấp dẫn hơn, kích thích khách hàng xuống tiền nhanh gọn.
    • Khác với khu trưng bay nơi cần sự tập trung của khách hàng vào chi tiết sản phẩm, khu kỹ thuật là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác hậu maĩ của cửa hàng. Khu vực này nên được thiết kế tạo sự thân thiện khi giao tiếp giữa người khách và các chuyên viên kỹ thuật, nâng cao tính tương tác giữa đôi bên nhằm gây ấn tượng tốt với khách hàng về tác phong dịch vụ của cửa hàng.
    • Khu vực chờ: Đây là khu vực đa số các cửa hàng bỏ qua hoặc xem nhẹ khi thiết kế. Phần lớn thiết kế của các cửa hàng điện thoại đều dành rất nhiều không gian để trưng bày sản phẩm với mục đích cho khách hàng thấy càng nhiều mẫu điện thoại hoặc linh kiện điện thoại càng tốt. Việc này vô tình làm không gian dành cho khách chờ bị xem nhẹ. Việc này hoàn toàn gây lãng phí ấn tượng hay tình cảm khách hàng dành cho cửa hàng của bạn. Một chỗ ngồi thoải mái cùng tách trà hay ly cafe miễn phí ở khu vực chờ chắc chắn sẽ làm cho khách hàng cảm nhận sự khác biệt về cách thức phục vụ tại cửa hàng của bạn.

Mỗi một khu vực trên đều có công năng riêng rẽ nhưng cần phải được thiết kế hợp lý để có thể tạo cảm giác trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng khi đến cửa hàng mua sắm. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn trong cửa hàng của mình bằng một góc nhỏ dùng để chụp ảnh sản phẩm mới hoặc để khách hàng selfie và post Facebook khi đến mua cũng là một cách để bạn gia tăng thương hiệu của mình.

  • Về ánh sáng: Đây là phần phức tạp nhất trong thiết kế nội thất, đòi hỏi độ tinh tế và chuyên nghiệp của người thiết kế bởi nếu thiếu sáng sản phẩm sẽ bị nhấn chìm trong không gian u ám, nhưng nếu dư sáng khách hàng sẽ thấy không thoải mái khi lựa chọn hoặc trải nghiệm các mẫu điện thoại. Một lời khuyên cho các chủ cửa hàng điện thoại là nên nhấn mạnh sự quan tâm đến ánh sáng với đơn vị thiết kế nội thất bởi ánh sáng tạo nên linh hồn cho không gian. Việc đi ánh sáng sai trong không gian nội thất có thể ví như là một cô gái đẹp thiếu đi tâm hồn tinh tế.

Trên đây là một vài yếu tố cơ bản mà Nắng Vàng muốn lưu ý các chủ cửa hàng trong thiết kế nội thất cho showroom của mình. Trên thực tế,việc thiết kế và thi công cửa hàng điện thoại trước và sau khi vận hành còn rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Do đó, hãy lựa chọn đối tác thiết kế và thi công uy tính chất lượng để có thể yên tâm phát triển công việc kinh doanh của mình.

Nắng Vàng tự tin có thể mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn thiết kế showroom điện thoại phù hợp nhất!

Nắng Vàng Interior Design

Địa chỉ: 28 Đường 13, An Phú, Q2, TP HCM

Tel: 0906 6666 55