Single Blog

Thiết kế quán cafe phong cách Tropical

Tin tức

Tropical interior style là phong cách dành cho những ai yêu thích sự tươi mát, sôi động của những gam màu nóng sặc sỡ từ vùng khí hậu nhiệt đới như đúng với tên gọi của nó – Tropical. Đây là phong cách thiết kế của những khu rừng xanh mướt và những bãi biển xanh trải dài, đem đến sự thư giãn,sảng khoái, đưa khách hàng về gần với thiên nhiên hơn bất kỳ phong cách nào khác. Do đó việc lựa chọn thiết kế quán cafe nhỏ theo phong cách Tropical sẽ là một ý tưởng hấp dẫn cho những ai yêu thích sự sôi nổi của những bờ biển vùng Hawail hay Polynesia hay các cánh rừng nhiệt đới Caribean.

Nắng Vàng xin nêu ra cho bạn một vài điểm cần chú ý khi thiết kế quán café nhỏ theo phong cách Tropical

Không gian và ánh sáng:

Bởi đặc trưng của khí hậu miền nhiệt đới với cái nắng chói chang đầy sức sống, phong cách thiết kế đặc trưng của tropical style luôn tìm cách tối ưu phần ánh sáng bằng các thiết kế không gian mở, xuyên suốt. Đó là lý do bạn sẽ thấy Tropical style luôn đi liền với cửa sổ và cửa chính rộng mở để đón nắng và gió. Tuy nhiên, với việc áp dụng phong cách này ở nơi thành thị chật hẹp quả thật không là sự lựa chọn thông minh cho thiết kế quán café nhỏ của bạn. Bởi vì khói bụi, tiếng ồn ào của xe cộ cũng như việc các buildings đã block gió tự nhiên. Thay vì mở cửa, ta hãy chọn giải pháp dùng cửa kính trong suốt. Điều này vừa có thể ngăn được khói bụi ồn ảo mà vẫn tạo cảm giác không gian rộng mở.

Phong cách Tropical đặc trưng với các khung cửa lớn tạo không gian rộng mở, xuyên suốt

Mang Tropical style vào thiết kế quán café nhỏ ở thành thị bằng các ô cửa kính trong suốt là giải pháp tối ưu mà các kiến trúc sư yêu thích

Màu sắc:

Các màu tươi mát như xanh lá cây, đỏ, cam là những gam màu đặc trưng của phong cách này. Tuy nhiên màu xanh lá dường như là thứ quan trọng cần phải có khi thiết kế quán café nhỏ theo phong cách tropical. Một vài chậu cây đặt nơi góc phòng hay mảng cây treo trên tường cũng sẽ tạo sự sinh động cho không gian.

Mang sắc xanh vào thiết kế quán café nhỏ

Họa tiết nội thất

Một trong những họa tiết được yêu thích theo phong cách này là lá cây cọ, cây chuối, cây dừa, môn kiểng bởi đây là những loại thực vật phổ biến ở miền nhiệt đới. Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy tận dụng những mảng tường làm điểm nhấn cho thiết kế quán café nhỏ của mình theo phong cách này. Những hoa văn mô phỏng cây xanh vung khí hậu nhiệt đới thật sự là lựa chọn quá hợp lý cho mảng tường đấy. Bạn có thể chọn giâý dán tường hoặc thuê họa sĩ vẽ tay lên bức tường để mang không khí tropical vào thiết kế quán café nhỏ của mình.


Vật liệu trang trí :

Cối, mây,tre, nứa, gỗ là những vật liệu nội thất đặc trưng dành cho vùng nhiệt đới nên hiển nhiên chúng cần phải có trong thiết kế quán café nhỏ của bạn đấy. Bộ ghế làm tứ mây tre như hình trên làm cho phần nội thất theo tropical style tròn đầy và hoàn chỉnh hơn. Phần đèn trần được biến tấu từ thúng lưới cá hay sọt mây như hình bên dưới cũng làm nổi bật lên chủ đề của thiết kế

Bạn đã bị yêu thích và lựa chọn Tropical Style cho thiết kế quán café nhỏ của mình chưa? Hãy liên lạc với Nắng Vàng ngay nhé bởi còn rất nhiều điều thú vị về phong cách thiết kế sinh động này mà Nắng Vàng sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn đấy.